Dịch vụ

10 Điều Cần Biết Nếu Muốn Diệt Mối Tận Gốc

Khi cần diệt mối, mọi người có rất nhiều thắc mắc và tất cả đều được giải đáp bởi dịch vụ diệt mối Hiệp Toàn Phát. Bạn cần chú ý 10 điều sau để có thể diệt mối tận gốc!

1. Tại sao chúng ta phải diệt mối? 

Mối gây thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi năm. Chúng chủ yếu làm hư gỗ, nhưng cũng làm hỏng giấy, sách, vật liệu cách nhiệt, tường, sàn, tủ và thậm chí cả bể bơi và hệ thống lọc nước, dây điện,…
Mối có thể làm tổn thương cây sống và cây bụi, nhưng thường là kẻ xâm lược thứ cấp của cây gỗ đã bị suy giảm. Mối có thể phá hoại các tòa nhà bất cứ lúc nào.
Bên cạnh gây thiệt hại về tiền và tài sản, hàng ngàn con mối xuất hiện trong nhà cũng rất kinh khủng. Chính vì cần diệt mối ngay khi phát hiện mối trong nhà.

2. Tại sao những mối thường được phát hiện vào mùa hạ? 

Mùa hạ là mùa sinh sản và phát triển mạnh nhất của mối. Vào mùa này thường có một số lượng lớn mối có cánh, được gọi là "bầy", xuất hiện trong nhà. Trong tự nhiên, mối mọt để phân tán và bắt đầu các xây dựng những tổ mối mới. 
Bị kích thích bởi nhiệt độ và lượng mưa ấm hơn, những con mối có cánh xuất hiện từ tổ mối dưới đất và bay lên không trung. Những con mối cánh sau đó rơi xuống đất, rụng cánh, bắt cặp với một người bạn đời và cố gắng bắt đầu xây dựng những tổ mối mới  trong đất. 


3. Làm sao tôi biết nhà của tôi bị mối xông?
- Việc phát hiện nhà có mối, đầu tiên là phát hiện ra những con mối có cánh trong nhà. Điều này rất dễ thấy vì các con mối này bị thu hút bỏi ánh sáng, chúng thường được nhìn thấy xung quanh cửa sổ và cửa ra vào.

Mọi người thường nhầm lẫn những con mối với kiến cánh, 2 loài này đều có xu hướng bay vào cùng một thời điểm trong năm. Mối có râu thẳng, eo dày đồng đều và cánh có kích thước bằng nhau. Ngược lại, loài kiến ​​có râu cong như khuỷu tay, vòng eo nhỏ và cánh trước dài hơn cánh sau


Những con mối thường bị nhầm lẫn với những con kiến ​​có cánh

- Nếu phát hiện mối nổi lên từ gốc cây, đống gỗ, v.v. ngoài sân có thể không gây lo ngại. Mặt khác, nếu những con mối này xông lên bên cạnh nền móng hoặc từ việc đặt mái hiên hoặc sân hiên, thì rất có khả năng ngôi nhà cũng bị mối phá hoại.

- Các dấu hiệu xâm nhập khác là các ống bùn đất trải dài trên tường móng, trụ đỡ, tấm ngưỡng, dầm sàn, vv Các ống bùn đất thường có đường kính bằng bút chì, nhưng đôi khi có thể dày hơn. Mối xây dựng các ống để trú ẩn khi chúng di chuyển giữa các cấu trúc của tổ mối. 

- Việc phát hiện mối ăn trong gỗ, trong tường hoặc nền móng là khó nhất.

Để nhận biết gỗ bị mối, ta có thể xem thớ gỗ, mối đục rỗng dọc theo thớ gỗ. Gỗ bị hư hại bởi độ ẩm hoặc các loại côn trùng khác (ví dụ, kiến , mọt) sẽ không có sự xuất hiện các thớ dọc theo gỗ này.  Thỉnh thoảng mối cũng tạo ra những lỗ nhỏ xuyên qua vách thạch cao, kèm theo những vết đất xung quanh rìa. Dấu vết gợn hoặc trũng đằng sau lớp ốp tường cũng có thể là dấu hiệu của mối mọt bên dưới.


Gỗ bị mối ăn

Thông thường sẽ không có dấu hiệu rõ ràng về sự phá hoại của mối. Mối là sinh vật khó phát hiện và sự phá hoại có thể không bị phát hiện trong nhiều năm, ẩn sau các bức tường, lớp phủ sàn, lớp cách nhiệt và các vật cản khác. Mối ăn và gây thiệt hại thậm chí có thể tiến triển mà không bị phát hiện trong gỗ vì bề mặt bên ngoài thường vẫn còn nguyên vẹn. Xác nhận được mối phá hoài nhà bạn chỉ khi mối đã xông lên bề mặt, ăn cả các lớp vỏ bên ngoài của gỗ, ốp hay ăn la lên tường, trần.

4. Tôi có thể tự diệt mối tại nhà không? 

Tốt nhất là không nên tự diệt mối tại nhà. Để diệt mối tận gốc đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt. Cần có kiến thức về xây dựng công trình để xác định các khu vực quan trọng nơi mối có khả năng xâm nhập. Các khu vực mối tấn công thường được ẩn và khó phát hiện. 
Kiểm soát mối cũng sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy khoan mạnh, bể phun dung tích lớn và thanh kim loại dài để bơm thuồn xuống đất. Một phương pháp diệt mối điển hình có thể liên quan đến hàng trăm ml thuốc trừ sâu dạng lỏng, được gọi là thuốc diệt mối, được bơm xuống đất dọc theo nền móng, bên dưới các tấm bê tông và trong các bức tường  sát móng.
Hoặc trường hợp diệt mối bằng phương pháp sinh học, đặt mồi nhử và gây bệnh lây truyền cũng cần có những kỹ năng như tìm kiếm đúng khu vực bị mối, sử dụng đúng liều lượng hóa chấy để mối không chết ngay mà có thể sống đủ thời gian lây truyền bệnh cho cả đàn.
Nói tóm lại, xử lý mối là một công việc cho các chuyên gia. Các sản phẩm "Tự diệt mối tại nhà” được bán cho chủ nhà tại các cửa hàng bán lẻ hoặc mua qua internet, sẽ hiếm khi có thể diệt mối tận gốc vì ngoài sản phẩm ra cần có kỹ thuật diệt mối đùng

>>> Xem thêm: Lý do không nên tự diệt mối tại nhà
 

5. Làm thế nào để tôi chọn được một công ty diệt mối?  

  • Đầu tiên, bạn cần lưu ý công ty diệt mối phải được cấp phép chứng nhận diện mối

Giấy chứng nhận diệt mối

  • Công ty diệt mối cần có bảo hành rõ ràng. Hiện nay, công ty diệt mối Hiệp Toàn Phát chúng tôi cung cấp chế độ bảo hành từ 1-5 năm tùy theo gói dịch vụ của khách hàng là diệt mối hay phòng chống mối.
  • Một dịch vụ diệt mối hiệu quả đòi hỏi một kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Đối với Hiệp Toàn Phát, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tất cả đều có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm nên sẽ đảm bảo về kỹ thuật và sẽ đảm bảo diệt mối tận gốc 100% cho khách hàng.

6. Phương pháp diệt mối nào hiệu quả nhất? 
Có hai cách mối chung - sử dụng hóa chất lỏng và sử dụng mồi nhử lan truyền.

Thuốc diệt mối dạng lỏng đã tồn tại trong nhiều thập kỷ. Với trường hợp mối đất, sử dụng hóa chất diệt mối dạng lỏng là phù hợp và hiệu quả. Chúng có tác dụng nhanh và lâu dài lên mối đất. 

Đồng thời, hóa chất diệt mối dạng lỏng còn cung cấp một hàng rào phòng chống mối bảo vệ lâu dài, trong đất ngăn chặn mối xâm nhập và phá hoại các tòa nhà.

Với cách diệt mối này chúng ta đa phần phải  kiểm tra được khu vực bị mối và dùng phương pháp khoan nền để bơm thuốc xuống nền móng. Các sản phẩm hiện tại như Lenfos 50EC, Agenda 25EC hay Mythic 240SC là những sản phẩm hiệu quả, đáng tin cậy và được bộ y tế cấp phép sử dụng trong phòng trừ mối.

Một cách diệt mối khác là sử dụng mồi nhử để diệt mối, đây là phương pháp được áp dụng để diệt mối nhà.

Có 2 phương pháp sử dụng mồi để diệt mối

  • Sử dụng hộp gỗ làm mồi nhử mối và xử lý mối bằng thuốc diệt mối PMC 90DP có tác dụng lan truyền

Đây là phương pháp dựa trên việc gỗ là thức ăn yêu thích của mối, nên chúng ta sử dụng hộp gỗ để nhử mối tập trung vào 1 khu vực nhất định.

Trong phương pháp này, chúng ta cần lưu ý:

- Phải là loại gỗ mềm, ẩm, có mùi thơm hấp dẫn mối

- Phải xác định được các vị trí tập trung của mối để đặt hộp nhử, nếu không mối sẽ không vào hộp hoặc vào hộp rất ít

- Sau khi đặt hộp 12-15 ngày, chúng ta tiến hành xử lý mối bằng hóa chất dạng bột PMC 90DP, khi xử lý hóa chất cần có kiến thức để xác định lượng thuốc nên sử dụng là bao nhiêu là phù hợp. Tránh sử dụng quá ít không đủ diệt mối, cũng tránh sử dụng quá nhiều mối sẽ chết ngay mà chưa kịp về tổ để lây bệnh cho mối chúa.

 

Diệt mối bằng phương pháp đặt hộp nhử và PMC 90DP

  • Sử dụng mồi mối Xterm

Mồi mối Xterm cũng dựa trên nguyên lý thức dẫn dụ và lan truyền. Bả diệt mối xterm bao gồm thành phần là cellulose (thành phần có trong gỗ) kết hợp với một hóa chất gây ức chế quá trình lột xác của mối, mối không lột xác được sẽ chết. Mồi diệt mối xterm thường được lắp đặt dưới mặt đất trong sân trong các trạm nhựa hình trụ.

Các loại trạm mồi khác đôi khi được lắp đặt trong nhà trên các khu vực mối đang hoạt động. Những con mối ăn mồi lây nhiễm cho các con mối khác, dẫn đến sự suy giảm dần dần số lượng mối. 

Bất kể là sử dụng phương pháp nào để diệt mối, điều quan trọng là phải có một kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi một công ty kiểm soát dịch hại đáng tin cậy. Để xác định được loại mối, cách diệt mối phù hợp cho từng loại mói và kỹ thuật thực hiện diệt mối cần chính xác thì mới có thể diệt mối tận gốc.

7. Có cần phòng chống mối toàn bộ căn nhà hay chỉ cần diệt mối tại nơi thấy mối?

Thông thường, mối được tính theo đơn vị là tổ. Hiện tại nếu nhà bạn có mối thì ít nhất có một tổ mối đang tấn công và phá hoại nhà bạn. Chúng tôi tiến hành diệt mối, là diệt tận gốc tổ mối đang có trong nhà bạn, diệt cả mối chúa của tổ mối đó. Điều này chúng tôi có thể đảm bảo diệt tận gốc 100% tổ mối đó.

Tuy nhiên, nếu đến mùa sinh sản năm sau của mối, nhà bạn bị mối cánh tấn công, chúng sinh sản và xây dựng một tổ mối mới trong nhà bạn, khi đó bạn sẽ vẫn có thể bị một tổ mối mới tấn công.

Chính vì vậy, sau khi diệt sạch 1 tổ mối, bạn nên sử dụng thêm dịch vụ phòng chống mối cho toàn bộ nhà và sân vườn của bạn để phòng tránh những tổ mối khác xâm nhập vào những năm sau. 

8. Quy trình diệt mối sẽ kéo dài bao lâu? 

Như đã nói ở bên trên, có hai loại mối chính là mối đất và mối nhà. 

- Để diệt sạch mối đất, chúng ta dùng hóa chất diệt mối dạng lỏng, và thông thường chỉ cần 1 ngày để kiểm tra tổ mối, tiến hành khoan và bơm thuốc diệt mối. Tổ mối đất chỉ cần xử lý một lần là có thể diệt được tổ mối. 

- Tuy nhiên, đối với mối nhà chúng ta cần dùng phương pháp mồi nhử để diệt mối. Đối với phương pháp này, chúng ta cần từ 12-15 ngày để nhử mối và cần thêm 5-7 ngày để mối lan truyền bệnh cho cả tổ, bao gồm cả mối chúa. Tổng cộng cần trung bình 20 ngày mới có thể diệt sạch được tổ mối nhà. 

- Còn với phương pháp bả diệt mối Xterm để diệt mối nhà cũng tương tự, chúng ta cần 4-6 tuần để tổ mối nhà hoạc toàn mắc bệnh và chết toàn bộ.

Xem chi tiết quy trình diệt mối tận gốc: https://dietmoihieptoanphat.com/dich-vu/quy-trinh-diet-moi-tan-goc-item179.html


9. Hóa chất diệt mối có gây hại cho con người và vật nuôi hay không?

Thuốc diệt mối Hiệp Toàn Phát sử đụng đều được thử nghiệm rộng rãi để kiểm tra xem có tác dụng phụ đối với sức khỏe hay không trước khi được bộ Y tế cấp phép lưu hành và sử dụng.

Thêm nữa, trước khi một sản phẩm có thể được sử dụng, nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi nhà sản xuất và được đánh giá độc lập bởi Cơ quan bảo vệ môi trường. 

Chính vì vậy, các loại thuốc diệt mối mà chúng tôi nêu trên không gây nguy hiểm cho con người, vật nuôi hoặc môi trường khi áp dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng.

10. Cần tư vấn diệt mối thì liên hệ với Hiệp Toàn Phát như thế nào?

Chúng tôi là một trong những chuyên gia đầu ngành diệt mối và phòng chống mối. Nếu bạn có thắc mắc bất cứ vấn đề gì về diệt mối và phòng chống mối có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn:

 0986 609 368 | 0966 797 695

Email: lienhe@dietmoihieptoanphat.com  

 

Dịch vụ diệt mối tại tphcm giá rẻ | Diệt mối tận gốc Hiệp Toàn Phát


 

Bài viết khác

Quy Trình Diệt Mối Tận Gốc

Quy Trình Diệt Mối Tận Gốc

Quy trình diệt mối cần được thực hiện đúng thứ tự và kỹ thuật. Đồng thời tuân thủ thời gian quy định thì diệt mối mới có hiệu quả. Liên hệ để...

Các Phương Pháp Diệt Mối Tận Gốc Hiệu Quả 100%

Các Phương Pháp Diệt Mối Tận Gốc Hiệu Quả 100%

3 phương pháp dưới đây đều mang lại hiệu quả cao tùy vào nhu cầu sử dụng dịch vụ và tình trạng mối của mỗi công trình mà chung tôi đưa ra giải pháp...

DIỆT MỐI TẬN GỐC QUẬN 7 - 0966 797 695

DIỆT MỐI TẬN GỐC QUẬN 7 - 0966 797 695

Diệt mối tận gốc Hiệp Toàn Phát – Đảm bảo không hết mối không lấy tiền. Công ty diệt mối tận gốc Hiệp Toàn Phát cam kết mang đến cho khách...