DMCA.com Protection Status
Thắc mắc thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp (Phần 1) | Hiệp Toàn Phát

Khách hàng lần đầu sử dụng các dịch vụ diệt mối, diệt muỗi, diệt côn trùng tại Hiệp Toàn Phát luôn có rất nhiều thắc mắc. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những câu hỏi tiêu biểu để giải đáp cho quý khách hàng. Đồng thời, giúp khách hàng nắm được những điều cơ bản trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình khi diệt côn trùng.

Dưới đây là những câu hỏi được tổng hợp từ thắc mắc của nhiều khách hàng tại Hiệp Toàn Phát

Câu hỏi 1: Các loại thuốc phun muỗi, diệt côn trùng có ảnh hưởng tới người sử dụng không?

Trả lời:

Hiệp Toàn Phát đã từng chia sẻ trong bài ""Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?"" về vấn đề này!  Bản thân là hóa chất thì các loại thuốc chắc chắn có độc. Nhưng bản chất nó vẫn chỉ là thuốc gây hại đến các loại côn trùng. Tính năng, thành phần, mức độ độc hại,... của những loại thuốc thế hệ mới hiện nay rất an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta phải nắm rõ nguyên lí và cách thức gây hại để bảo vệ gia đình một cách tuyệt đối.

Xét về nguồn gốc:

Các loại thuốc phòng diệt côn trùng tại nước ta hiện nay hầu hết ở nhóm pyrethroid tổng hợp. Thuốc được chiết xuất từ hoa cây Cúc trừ sâu (Chrysanthemum cinerariaefolium Vis). Vì vậy nên những loại hóa chất này ít gây độc cho người.

Xét về phương thức gây hại:

Nguyên lí gây hại của những loại thuốc này là tác động đến côn trùng qua tiếp xúc và vị độc. Côn trùng bị tiêu diệt khi đậu trên bề mặt đã phun thuốc. Từ đó hệ thần kinh và đường tiêu hóa của chúng bị ảnh hưởng.

Vậy, thuốc chỉ gây hại cho người khi ta uống phải hoặc bôi trực tiếp lên da mà thôi. Dư lượng thuốc còn tồn lưu trên bề mặt phun chỉ đủ để diệt và ngăn ngừa côn trùng chứ không gây hại người, ngay cả người già và trẻ em.

Hiện nay, các loại thuốc diệt côn trùng đều được sản xuất bởi công ty hóa chất hàng đầu thế giới. Thuốc được kiểm duyệt nghiêm ngặt bởi tổ chức Y tế thế giới. Thuốc nhập khẩu về Việt Nam đảm bảo được cấp phép lưu hành bởi các cơ quan chức năng.

Câu hỏi 2: Các loại thuốc côn trùng có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Trả lời:

Kết quả thử nghiệm hiệu lực được thực hiện trên bề mặt tường sơn, tường vôi, gỗ, vách đất,...Các loại thuốc phun diệt muỗi và côn trùng có hiệu lực trong vòng 3 - 6 tháng. Tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng mà có thời gian dài ngắn. Thời gian tối đa là 6 tháng.

Câu hỏi 3: Tôi nên sử dụng loại thuốc có mùi hay loại không mùi thì có hiệu quả và an toàn hơn?

Trả lời: Bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề mùi thuốc và tính độ hại. Các loại thuốc thế hệ mới hiện nay đều an toàn với người sử dụng. Do đó, Hiệp Toàn Phát sẽ lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất với tình trạng côn trùng của nhà bạn.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn yêu cầu, chúng tôi có thể lựa chọn loại không mùi (Fedona 10 SC do BASF - CHLB Đức sản xuất,...). Hoặc chọn loại có mùi nhè nhẹ (Map Permethrin 50 EC do Hockley International - Anh Quốc).

Câu hỏi 4: Thuốc có gây tác dụng phụ gì cho người sử dụng không?

Trả lời: Thuốc chỉ gây hại khi con người nuốt hoặc bôi trực tiếp lên da. Tuy nhiên, có một số người rất dễ bị mẫn cảm với thành phần của thuốc. Biểu hiện là bị dị ứng và nổi mẩn ngứa. Để tránh được điều này, bạn nên che chắn quần áo, chăn màn cẩn thận trước khi phun. Sau khi phun nên giặt rửa sạch sẽ các vật dụng cá nhân sử dụng hằng ngày.

Câu hỏi 5: Khi phun thuốc, nên ra ngoài tránh trong bao lâu thì có thể trở vào?

Trả lời: Trẻ em và người già là hai đối tượng rất dễ bị ảnh hưởng cho chức năng đề kháng cơ thể yếu. Hiệp Toàn Phát khuyến cáo nên đưa trẻ em và người lớn tuổi ra ngoài khu vực phun thuốc.

Sau khi phun xong, người bình thường có thể vào nhà sau 30 - 45 phút. Trẻ em, người già cần đi tránh từ 3 - 5 tiếng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt hơn hết là phụ nữ mang thai cần tránh để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. 

Câu hỏi 6: Sau khi phun thuốc có cần dọn dẹp gì không?

Trả lời: Tất nhiên là có rồi ạ!

Trước khi phun thuốc, chúng ta vẫn che phủ các vật dụng thường ngày, cất đậy thức ăn thật kĩ. Nhưng sau khi phun xong, nhà bạn vẫn cần được lau dọn sạch sẽ nhé!

Câu hỏi 7: Tôi là người nước ngoài thì có chi phí gì khác nữa không?

Trả lời: Tất nhiên là không ạ!

Hiệp Toàn Phát từng thực hiện dịch vụ diệt gián,diệt muỗi, diệt côn trùng cho nhiều nhà hàng nước ngoài ở Super Bowl Cộng Hòa. Chúng tôi còn hỗ trợ tối đa cho cửa hàng, cung cấp dịch vụ với chi phí rẻ nhất!

 

Hãy gửi những thắc mắc của bạn tại đây! Chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp ngay cho bạn. 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0986 609 368 - 0966 797 695 để được tư vấn thêm.

 

Công ty TNHH TM DV ĐT Hiệp Toàn Phát

Trụ sở: 84/1F QL1A, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM

DIỆT MỐI TẬN GỐC HIỆP TOÀN PHÁT – “MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA BẠN LÀ SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI”

 

Bài viết khác

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không? Đây là câu hỏi rất nhiều gia đình băn khoăn khi diệt muỗi trong nhà.

Tại sao nhà mới xây xong đã bị mối

Tại sao nhà mới xây xong đã bị mối ?

Thông thường khi nói tới nhà mới xây xong mọi người đều nghĩ rằng lúc này mọi kết cấu của căn nhà đều ở mức độ tốt nhất vì thế loài mối chưa...

Có nên phòng mối khi nhà bên cạnh bị mối xâm nhập

Có nên phòng mối khi nhà bên cạnh bị mối xâm nhập ?

Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều đã tạo điều kiện cho rất nhiều loài mối sinh sống thuận lợi, vì thế ở vùng miền nào của Việt Nam cũng có một hay...